Thống kê truy cập

Online: 3

Hôm nay: 11

Hôm qua: 7

Tuần này: 11

Tuần trước: 143

Tháng này: 321

Tháng trước: 331

Tất cả: 8.110

Chung cư Capital Garden chập điện, cư dân hoảng loạn tháo chạy

Cập nhật: 29/06/2019 09:41 - Lượt xem: 512

Vào khoảng 18h30 ngày 6.5, sau tiếng nổ lớn từ tầng hầm, hàng trăm cư dân tại chung cư Capital Garden (102 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội) đã hết sức hoảng sợ, kêu gọi nhau thoát khỏi tòa nhà.

Theo phản ánh của cư dân đang sinh sống tại chung cư Capital Garden, vào thời điểm trên, sau một tiếng nổ lớn dưới tầng hầm để xe, khu vực đặt trạm biến áp của tòa nhà bốc khói khét lẹt.

chap-dien-tai-chung-cu-capital-garden
Nhiều người hốt hoảng tháo chạy khỏi tòa nhà.

Nhận định là một vụ hoả hoạn, cư dân đã báo Cảnh sát PCCC và thông báo cho mọi người đang ở trong chung cư thoát ra ngoài. Nhiều người chứng kiến cho biết, có nhiều khói bốc lên nhưng chuông cứu hỏa không kêu.

chap-dien-tai-chung-cu-capital-garden
Lực lượng cứu hỏa có mặt khắc phục sự cố.

Ngay sau đó, lực lượng PCCC đã có mặt xử lý vụ việc. Rất may, sự việc không gây thiệt hại lớn về tài sản và người. Tuy nhiên, sự việc đã khiến cư dân chung cư này vô cùng bức xúc.

Anh N.N.V, một cư dân bức xúc: “Cháy mà hệ thống báo cháy không hoạt động, không loa báo, đèn thoát hiểm cầu thang bộ không sáng. Thậm chí cư dân chúng tôi nhiều người không hề biết, phải chạy đi gọi nhau, gọi qua Facebook. Cư dân phải mò mẫm trong bóng tối để xuống đất.…”.

chap-dien-tai-chung-cu-capital-garden
Tầng hầm, nơi xảy ra sự cố.

Người dân sống tại chung cư cho biết, căn hầm xảy ra sự cố có cả ôtô, xe máy, trạm biến áp...

Cư dân ở đây cho rằng, chủ đầu tư đã vi phạm các quy định về an toàn, trong đó, toà nhà chưa đủ điều kiện để nghiệm thu PCCC nhưng đã yêu cầu cư dân nhận bàn giao.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Trịnh Hữu Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa đã có mặt tại hiện trường. Ông Tuấn yêu cầu các cơ quan chức năng sửa chữa các hỏng hóc tại khu vực xảy ra cháy nổ. Ông Tuấn khẳng định sẽ rà soát lại công tác PCCC của toà nhà. Nếu phát hiện có vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Giới thiệu về Công ty TNHH PCCC Sao Việt
Ứng dụng TMH WebApps
Tiêu chuẩn, Quy chuẩn PCCC hiện hành
Tin tức PCCC trong nước và quốc tế